Sử dụng thời gian một cách hiệu quả ngay từ khi còn trẻ

13/01/2019

Mỗi người chúng ta ai cũng  có 24 giờ một ngày nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng  thời gian  một cách hiệu quả. Trong một ngày có người làm được rất nhiều việc nhưng cũng có người lại để thời gian trôi qua một cách lãng phí và tại sao có người lại rất thành công, giàu có còn có người lại luôn trong hoàn cảnh khó khăn. Câu trả lời ở đây chính là họ có cách quản lí thời gian khác nhau.

Không để mạng xã hội chi phối

Theo khảo sát thì học sinh cấp 3 và sinh viên đại học dành quá nhiều thời gian trong một ngày vào mạng xã hội và  chơi game. Họ “nghiện” từ lúc nào không hay và vô tình coi đó là một thói quen không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày . Không có gì đáng nói nếu như thói quen đó không gây ảnh hưởng đến học tập, cuộc sống hay thậm chí là kinh tế của bạn.

Related image

Khi  bị cuốn vào một thế giới ảo bạn sẽ tỏ ra lười biếng và “ngại” làm những việc quan trọng khác từ đó cuộc sống bạn sẽ trở nên thật nhàm chán nếu lúc nào cũng online 24/24. Sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng bạn chỉ nên lướt facebook từ 30p – 60p  để không bị “lạc hậu” thôi nhé. Hãy đặt điện thoại xuống và đi đi làm cái gì đó bạn thích đi nào .

Sử dụng thời gian một cách hiệu quả bằng cách lập kế hoạch theo ngày

So với học sinh cấp 3 thì sinh viên đại học đã bắt đầu một cuộc sống tự lập xoay quanh việc học và đi làm thêm mà không có sự nhắc nhở của bố mẹ nên việc lập kế hoạch thật sự rất cần thiết.  Công việc nào quan trọng và khó bạn nên làm trước, còn những việc không cần thiết thì hãy làm sau. Như vậy bạn sẽ sử dụng thời gian một cách hiệu quả hơn đó.

Image result for lập kế hoạch công việc]

Việc lập kế hoạch công việc không chỉ giúp bạn cảm thấy hào hứng hơn khi làm việc, giảm tối thiểu thời gian chết trong ngày mà còn giúp bạn đến gần với mục tiêu của mình hơn. Vì vậy đừng quên làm việc này mỗi ngày nhé.

Có một chế độ sinh hoạt khoa học

Bạn sử dụng thời gian hiệu quả hay không cũng phụ thuộc vào chế độ sinh hoạt khá nhiều đấy.  Nếu bạn ngủ đủ giấc cũng như có chế độ ăn uống, tập thể dục hợp lí thì hiệu suất công việc và học tập sẽ cao hơn đó. Chế độ sinh hoạt của bạn hợp lí không chỉ giúp bạn khỏe mạnh mà còn giúp bạn tận dụng tối đa thời gian. Vậy thì ngay hôm nay hãy quan tâm và chăm sóc bản thân thật tốt.

Image result for chế độ sinh hoạt hợp lý

Nghiêm khắc với bản thân

Việc bạn tự nhận ra những thói xấu của bản thân và sửa chữa sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thật sự nghiêm khắc với chính mình. Luôn hoàn thành công việc trước hạn chót và nắm rõ thời gian của bản thân để có thể chủ động và đưa ra những hình phạt khi bạn không hoàn thành kế hoạch trước đó.  Còn nếu bạn đã hoàn thành công việc hơn mong đợi hãy thưởng cho mình một món ăn hay một món đồ mà bạn yêu thích.

Trên đây là một số việc bạn nên làm để có thể sử dụng thời gian một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Phản hồi khách hàng

Tôi rất hài lòng khi mua sản phẩm ở đây, đồ da rất chất lượng và bền.

Nguyễn Văn Hùng

Tôi đã mua sản phẩm ví da và dây lưng tại đây, tối rất hài lòng với sản phẩm này. Nhất định sẽ giới thiệu với bạn bè về shop này

Phạm Duy Nam

Tôi được bạn bè giới thiệu mua đồ da tại shop này, tôi rất hài lòng với chất lượng và dịch vụ CSKH tại đây.

Trần Trung Nghĩa