Những việc không nên làm vào mồng 1 Tết để tránh bị xui xẻo

12/01/2019

Theo quan niệm của các cụ  ngày xưa có thờ có thiêng có kiêng có lành vì vậy bạn nên tránh làm những việc này vào mùng 1 Tết để có một năm mới may mắn và suôn sẻ. Dưới  đây là một số việc không nên  làm vào mồng 1  mà bạn nên biết.

Quét nhà và đổ rác ngày đầu năm

Kiêng quét nhà, đổ rác là điều dễ thấy ở nhiều gia đình Việt Nam và Trung Quốc trong những ngày đầu năm mới. Bởi theo quan niệm từ người xưa, quét nhà, đổ rác ngày đầu năm sẽ đuổi Thần Tài ra khỏi nhà, từ đó tiền tài không thể tới với gia đình. Hoặc nếu có quét nhà, rác cũng phải để ở một góc nhà và không được hốt rác đổ đi.

 

Làm rơi vỡ đồ dùng trong nhà

Gương, bát, đĩa, ly… là những vật dụng rất dễ vỡ. Trong khi đó, dân gian vẫn luôn có quan niệm việc rơi vơ đồ dùng vào những ngày đầu năm sẽ khiến gia đình không gặp được điều cát lành. Không chỉ vậy, rơi vỡ đồ còn báo hiệu sự chia lìa, đổ vỡ của gia đình.

Image result for rơi bát đĩa mùng 1

Mặc quần áo đen, trắng

Nên mặc quần áo với nhiều màu sắc sặc sỡ trong ngày Tết. Màu đen và trắng tượng trưng cho sự tang tóc, điều xui xẻo. Do đó, vào ngày Tết mọi người thường tránh mặc quần áo màu đen hoặc trắng. Thay vào đó, họ thường mặc những bộ quần áo mới với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ, vàng, mong muốn một năm mới gặp nhiều may mắn, vui vẻ.

Cho dù bạn là một tín đồ của màu đen thì cũng không nên mặc nguyên một cây đen đi chúc Tết đâu mà hãy chọn cho mình trang phục với màu sắc nhã nhặn như  màu nâu hay xám cũng được đó.

Một việc không nên làm vào  mồng 1 đó là để ví trống rỗng

 Chúng ta có một nét văn hóa rất đẹp đó là mừng tuổi cho những người thân của mình vào ngày đầu năm vì thế việc chuẩn bị sẵn tiền là rất quan trọng . Hơn nữa bạn nên nhớ không được để chiếc ví của mình trống rỗng nhé mà thay vào đó hãy để tiền ở hết các ngăn trong ví. Việc này không chỉ giúp bạn tìm các loại tiền dễ hơn mà còn đem lại may mắn tài lộc cả năm cho bạn đấy.

Image result for để tiền hết các ngăn trong ví da

Nếu như ví da của bạn đã cũ thì đừng ngần ngại sắm cho mình một chiếc ví mới nhé bởi nó không chỉ giúp bạn hào hứng khi có cảm giác sử dụng món đồ mới vào đầu năm mà còn khiến cho tài vận của bạn tốt hơn.

chiếc ví da bò tinh khiết

Nói nhiều những điều xui xẻo

Theo người xưa, lời nói đầu năm sẽ ảnh hưởng tới cả năm. Vì vậy, nếu nói lời hay ý đẹp, bạn sẽ gặp nhiều may mắn, ngược lại, nếu nói những điều xui xẻo như “hỏng rồi”, “chết rồi”,… sẽ khiến cả năm gặp vận xui. Nói tục càng là việc không nên làm vào mồng 1 nhé các bạn.

Trong những ngày đầu năm, mọi người thường cố gắng giữ hòa khí dù sự việc có khó chịu như thế nào. Người lớn tránh trách mắng trẻ con, mọi người nhường nhịn nhau để một năm luôn vui vẻ, hạnh phúc, êm ấm

Phản hồi khách hàng

Tôi rất hài lòng khi mua sản phẩm ở đây, đồ da rất chất lượng và bền.

Nguyễn Văn Hùng

Tôi đã mua sản phẩm ví da và dây lưng tại đây, tối rất hài lòng với sản phẩm này. Nhất định sẽ giới thiệu với bạn bè về shop này

Phạm Duy Nam

Tôi được bạn bè giới thiệu mua đồ da tại shop này, tôi rất hài lòng với chất lượng và dịch vụ CSKH tại đây.

Trần Trung Nghĩa